Free Reporter Training

Free Reporter Training
Certified & full Corse Residential & Onlin e

आजची रेसिपी:नागपुरी डाळीचे वडे

साहित्य:
• १ वाटी चणा डाळ
• अर्धी वाटी मुगाची डाळ
• पाव वाटी उडदाची डाळ
• अर्धी वाटी मटकी
• ३-४ हिरव्या मिरच्या
• अर्धी वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
• १ इंच आले
• अर्धा चमचा हळद
• चवीनुसार मीठ
फोडणीसाठी : 
• ५ चमचे तेल
• ७-८ लाल मिरच्या
• ४ टहाळे कढीलिंब
• पाव चमचा हिंग
• अर्धा चमचा हळद
• तळण्यासाठी तेल 

कृती:
• आदल्या रात्री डाळी व मटकी भिजत घालावी. सकाळी स्वच्छ धुवून चाळणीवर निथळत ठेवावी. 
• पाणी निथळल्यानंतर भरडसर वाटावी व एकत्र मिसळावी. आले व हिरवी मिरची एकत्र वाटावी. 
• लहान कढल्यात किंवा पातेलीत तेल तापले की त्यात लाल मिरच्या व कढीलिंबाची पाने चुरचुरीत होईपर्यंत परतावी.
• त्यात हिंग व हळद घालून खाली उतरवावे. फोडणी गार झाली की मिरच्या व कढीलिंबाची पाने हाताने कुस्करावी व वाटलेल्या डाळीवर ही फोडणी घालावी. 
• आले, मिरच्यांची गोळी, मीठ, अर्धा चमचा हळद व कोथिंबीर घालून मिश्रण हाताने कालवावे. त्याचा लिंबाएवढा गोळा घेऊन वडा थापावा.
• तेलात हे वडे मध्यम आंचेवर बदामी रंगावर तळावे. वरील प्रमाणात २५ ते ३० वडे होऊ शकतील. चटणी किंवा सॉसबरोबर खायला द्यावेत.

Share on Google Plus

About Dainik Fresh News

OFFICE OF REGISTRAR OF NEWSPAPERS FOR INDIA Government of India MAHMAR/2011/39536 MUMBAI, RATNAGIRI, KOLHAPUR , SANGALI 8448440256,9422050977,9623454123
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments :

टिप्पणी पोस्ट करा